Forum

Tỷ giá các đồng coin hôm nay ngày 7/4: Bitcoin lu mờ trước sự trỗi dậy của thị trường altcoin, giá đồng XRP vượt mốc 1 đô la Việc ban đầu sau 3 năm  

  RSS

lanhtienao
Active Member
Joined: 2 months  ago
Posts: 18
07/04/2021 9:12 am  

Tỷ giá các đồng coin hôm nay ngày 7/4: Bitcoin lu mờ trước sự trỗi dậy của thị trường altcoin, giá đồng XRP vượt mốc 1 đô la Việc ban đầu sau 3 năm

(ĐTCK) Ngày 7/4, thị trường tiền điện tử phân hóa với 48/100 mã tăng điểm.

Tính tới thời khắc sáng ngày 7/4, thị trường tiền ảo có 48/100 mã tăng điểm, còn lại 52 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng bạc đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin giảm 1,67%, được niêm yết với giá 57.856 USD/BTC.

Giá Bitcoin tiếp diễn đàm phán đi ngang, vòng vo mốc 58.000 đô la Mỹ, có phần kém hấp dẫn hơn so với thị phần những đồng altcoin đang vô cùng nhộn nhịp.

Theo dữ liệu trong khoảng coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin thương lượng cao nhất tại chi phí 58.969 đô la Mỹ và thấp nhất tại 57.252 đô la Mỹ.

Bitcoin đàm phán trong quãng hẹp chỉ cần khoảng dài cho thấy nó đang trong giai đoạn tích lũy để biến mốc giá 58.000 đô la trở thành vùng tương trợ.

Theo Quan sát của những chuyên gia phân tích, thị phần Bitcoin đang khá bình lặng với việc giá Bitcoin trên sàn Coinbase Pro và Binance (Coinbase Premium Index) không có sự chênh lệch to, ko có dấu hiệu của các công ty đầu tư nhặt nhạnh Bitcoin. Lượng nạp và rút Bitcoin trên các sàn giao dịch không có sự chênh lệch phổ quát. Tổng số lượng Bitcoin trên các sàn có vẻ đang giảm đi, khiến nguồn cung trở nên khan thảng hoặc hơn…

Xem thêm: lending bitcoin là gì

Nhưng trên thị môn phái sinh, mọi thứ có vẻ diễn ra nở rộ hơn. Chỉ cần khoảng cách đây không lâu, những nhà giao dịch trên thị môn phái sinh Bitcoin đã tăng cường đặt cược vào giá tăng cường Bitcoin lâu dài.

Tỷ lệ futures premium, chỉ số để đo chênh lệch giữa giá kỳ hạn và giá giao ngay, đạt mức trung bình trong khoảng 22% - 25% trên những sàn phái sinh có phổ quát nhà đầu cơ nhỏ lẻ như FTX, BitMEX, Deribit và Binance. Trong khi sàn CME, nơi hội tụ rộng rãi nhà đầu tư công ty lớn tỷ lệ này khoảng 13%.

Điều này cho thấy những nhà đầu cơ nhỏ lẻ đang có niềm tin mãnh liệt vào việc giá Bitcoin sẽ tăng cường cao bất chấp những diễn biến có phần bình lặng của Bitcoin chỉ mất khoảng vừa qua.

Tuy vậy, rộng rãi chuyên gia lại nghi ngờ điều ấy. Jonny Moe, một nhà đầu tư độc lập nổi danh, vừa qua bật mí đã đóng vị thế tậu (long position) bởi tin rằng giá Bitcoin sẽ điều chỉnh mạnh trong thời gian đến. Theo Đánh giá của Moe, giá của Bitcoin đã không thể vượt qua được mốc 60.000 USD trong phổ quát ngày qua do gặp phải áp lực bán quá mạnh mẽ, khiến phổ quát nhà giao dịch đặt tiền vào long position bị thua lỗ. Ông tự tin rằng nếu giá Bitcoin chạm mức 61.000 đô la Mỹ sẽ hình thành mô phỏng 2 đỉnh, báo hiệu việc điều chỉnh xuống còn 50.000 USD.

Xem thêm: sàn Kraken ở đâu

Có 6/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng cường giá trong phiên đàm phán ngày hôm nay: Binance Coin tăng cường 6,26% đạt 403,89 USD; XRP tăng 17,43% đạt 1,04 USD; Cardano tăng 4,83% đạt 1,27 USD; Litecoin tăng cường 9,23% đạt 240,17 USD; Chainlink cải thiện 7,04% đạt 34,49 USD; Bitcoin Cash tăng 8,41% đạt 691,27 đô la.

Cùng với đà đi xuống của Bitcoin, có 4/10 đồng tiền điện tử đứng đầu tăng cường giá: Ethereum giảm 1,16% còn 2.096 USD; Tether giảm 1,28% còn 1,00 USD; Polkadot giảm 6,36% còn 42,27 đô la.

Với việc tỷ lệ số vốn hóa của Bitcoin so với tổng số vốn hóa của thị phần tiền điện tử hay còn gọi là tỷ lệ cai trị của Bitcoin (Bitcoin dominance) liên tiếp hạ xuống thấp, ở thời khắc hiện tại xuống còn khoảng 56% cho thấy quá trình của những đồng altcoin bắt đầu tấp nập.

Đồng tiền to thứ 2 trên thị trường tiền điện tử, Ethereum mặc dầu trong phiên ngày hôm nay có sự điều chỉnh nhẹ tuy vậy vẫn giữ đàm phán ở mức trên 2.000 đô la Mỹ. Duyên cớ dẫn đến sự cải thiện giá của Ethereum bắt nguồn từ việc Visa cho phép sử dụng đồng tiền điện tử USD Coin (USDC) để thực hiện các đàm phán trên mạng lưới trả tiền của mình dựa trên công nghệ trong khoảng blockchain Ethereum để loại bỏ thao tác chuyển đổi tiền tệ, cho phép thương lượng trực tiếp bằng tiền điện tử.

Cùng với sự khan thi thoảng do đồng Ethereum bị những nhà đầu tư to nắm giữ và bị khóa ngày một cải thiện khiến cho giá của đồng bạc điện tử này được bảo đảm ở mức cao.

Tính hết ngày 6/4, đã có hơn 10 triệu Ethereum bị khóa trong nền móng nguồn vốn phi quy tụ (DeFi) và sắp 4 triệu Ethereum tham dự staking bản cập nhật Ethereum hai.0, theo số liệu của DeFi Pulse và Glassnode.

Ấn tượng nhất trong top 10 đấy là đồng Ripple (XRP) tiếp diễn bay cao, liên tục đạt mức tăng trưởng hai chữ số. Bắt đầu từ tháng 3/2018, đây là lần Đầu tiên đồng XRP vượt qua cột mốc 1 đô la Mỹ, đạt 48 tỷ đô la Mỹ vốn hóa.

Dù rằng vẫn đang vướng vào vụ kiện 1,3 tỷ USD với Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) tuy nhiên giá của đồng bạc điện tử không chỉ ko bị ảnh hưởng mà ở thời điểm hiện tại, nó tiếp diễn tăng mạnh.

Trên mạng xã hội, phổ biến nhà đầu tư đang vô cùng phấn khích trước sự trở lại ngoạn mục của đồng tiền vốn được coi là "ì ạch" nhất trong top và Hi vọng nó sẽ trở thành đồng dẫn dắt xu thế của thị trường giống như hồi 2017.

Tổng trị giá vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.926 tỷ USD, giảm 13 tỷ USD so với ngày 6/4.

Xem thêm: Fatbtc là gì

 

 


ReplyQuote
  
Working

Please Login or Register